Tìm hiểu các loại vi xử lý phổ biến có trên thiết bị Android TV Box

Hiện nay có rất nhiều loại vi xử lý có trên các thiết bị android tv box như Amlogic, Hisilicon, Rockchip, Allwinner, Realtek, v,v…vì thế các bạn rất khó để chọn cho mình một thiết bị android tv box tốt nhất khi không hề biết về các loại chip này, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu về các loại vi xử lý để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất về cho gia đình. mời bạn tham khảo bài Tìm hiểu về các loại vi xử lý phổ biến có trên android tv box.

Các loại vi xử lý phổ biến hiện nay có trên thiết bị android tv box

Vi xử lý hay có tên gọi khác là chip xử lý và hiện nay có rất nhiều loại chip phổ biến bạn thường thấy có trên các thiết bị android tv box đó là : Amlogic, Hisilicon, Rockchip, Allwinner, Realtek.

Chip xử lý Amlogic

Phần lớn các thương hiệu android tvbox hiện này đều sử dụng các loại chip này cho các thiết bị của mình vì loại chip này đánh giá rất ổn định và có khả năng xử lý rất mạnh mẽ và hiệu năng cao chính vì thế các thiết bị android tv box sử dụng loại chip này đều đem lại sự yên tâm và tin tưởng cho người sử dụng , các loại chip xử lý này có đặc điểm nổi bật và hơn so với các loại chip xử lý khác đó là khả năng xử lý các tác vụ online, và tương thích với nhiều phần mềm khác nhau, trong khi đó làm việc ở mức cao thì nhiệt lượng tỏa ra rất ít nên độ bền rất cao.

Chip xử lý amlogic này cũng có rất nhiều phiên bản như: Amlogic S802, S805, S812, S905, Cao nhất là Amlogic S912.

amlogic s912
Chip amlogic S912 đang là cao nhất đối với loại chip Amlogic

Các thương hiệu lớn sử dụng loại chip này cho các thiết bị android tv box như: Kiwibox, Enybox, Minix, Mygica,,v,v..

Các sản phẩm tại thời điểm đang sử dụng loại chip này: Kiwibox S8 Pro, M8S, M8S Plus, Minix Neo U1.

Chip xử lý Hisilicon

Chip Hisilicon là sản phẩm của tập đoàn Huawei nổi tiếng , các loại chip này có điểm mạnh là chất lượng hình ảnh rất đẹp và sắc nét, với độ tương phản cao hơn nhiều so với các dòng chip khác, cùng với đó là khả năng xử lý âm thanh cực tốt.

Vì thế với một tín đồ yêu thích phim ảnh thì bạn nên tìm đến các loại sản phẩm có sử dụng chip này là tốt nhất.

Các phiên bản đối với loại chip này là: HiSilicon Hi 3798C V200, HiSilicon Hi 3798M, HiSilicon Hi 3798C V100, HiSilicon Hi 3716C

chip hisilicon
Loại chip Hisilicon được rất nhiều thương hiệu android tv box sử dụng

Có rất nhiều thương hiệu sử dụng loại chip này như: Himedia, Minix,

Các sản phẩm sử dụng loại chip này phải kể đến là: Himedia Q1 IV, Himedia Q3 IV, Himedia Q 8 IV, Himedia Q10 IV

Chip xử lý Rockchip

Đặc điểm của dòng chip này là sử dụng rất ổn định và tương thích với rất nhiều phần cứng và phần mềm khác nhau, với phiên bản chip 8 nhân ở chip này thì chip này hiện đang là cao nhất so với các loại chip khác, vì các loại chip khác thường dừng ở mức 4 nhân. Vì thế các thiết bị android tv box sử dụng chip này thường có tốc độ xử lý rất tốt khi online hay sử dụng các ứng dụng hay phần mềm trên box, nếu bạn là 1 tín đồ yêu thích các game, hay xem bóng đá trực tuyến thì bạn không nên bỏ qua các sản phẩm sử dụng loại chip này.

Một đặc điểm có phần hạn chế đối với loại chip này có lẽ là về xử lý chất lượng hình ảnh có phần hơi kém so với các loại chipset khác.

chip rockchip
Tốc độ xử lý ở dòng chip này đang là đỉnh nhất so với các dòng chip khác

Các thương hiệu sử dụng loại chip này phải kể đến là : Kiwibox, Minix, Himedia,

Các sản phẩm là: Kiwibox S3, Kiwibox S3 Plus, Kiwibox S1,Himedia H8, Minix Neo X7,

Chip xử lý Allwinner

Điểm mạnh của những dòng chipset Allwinner là mức tiêu thụ điện năng cực thấp khi chúng hoạt động. Mặc dù thuộc phân khúc chip xử lý giá rẻ nhưng các chipset Allwinner có khả năng xử lý tỏ ra không hề thua kém những chipset nào khác của Rockchip, Amlogic,.. Hầu hết các dòng chip của Allwinner đều xử lý đa nhiệm tốt, có thể giải mã video Ultra HD, 4K 2K, và 3D…

Chip Allwinner
Dòng chip này xử lý đa nhiệm rất tốt

Thương hiệu sử dụng chipset này phải kể đến : Kiwibox, Remix

Sản phẩm sử dụng loại chipset này là: Kiwibox S2

Chip xử lý  Realtek

Là loại chip danh tiếng của Đài Loan, chip Realtek là loại chip cao cấp có đặc điểm nổi bật là tốc độ khởi động khá nhanh, và có thể xử lý  và cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất, giải mã được các định dạng phim cao cấp hiện nay đặc biệt là các phim Bluray ISO, 3D ISO, 4K@60fps

Các thương hiệu hiện nay có sử dụng loại chipset cao cấp này như: Kiwibox, Vinabox, Zidoo,,

Chip realtek
Đây là dòng chip cao cấp đến từ Đài loan

Các sản phẩm là: Kiwibox S10, Zidoo X8, Vinabox X12, v,v…

Bài viết trên đây mình đã giới thiệu về các loại chip xử lý phổ biến có trên các thiết bị android tv box để các bạn có thể tự tìm hiểu và biết được các đặc điểm của từng loại và mình cũng nêu ra các sản phẩm tiêu biểu có sử dụng các loại chip xử lý tương ứng. Mọi thắc mắc về các sản phẩm hay muốn biết thêm chi tiết các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 19000120 để được tư vấn miễn phí.

>> Xem thêm:  Top 4 Android tv box HOT nhất tính đến đầu tháng 6 năm 2017