Kinh nghiệm mua Android box cho gia đình

Với chiếc đầu thu phát tín hiệu Android với công dụng chuyển đổi từ chiếc tivi thường thành tivi thông minh, có thể xem phim, nge nhạc, chơi game… ngoài ra có rất nhiều các chương trình giải trí trực tuyến khác. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm  mua Android box để người dùng chọn mua phù hợp nhất với bài viết sau đây.

1.Mua theo mức giá và thương hiệu

Chỉ với từ khóa Android tv box được tìm kiếm trên Google sẽ trả cho bạn rất nhiều kết quả tìm kiếm về các dòng android box với mức sự đa dạng về thương hiệu cũng như giá cả các sản phẩm. Có thể kể qua một số sản phẩm như Kiwibox, Himedia, Minix, Pipo…. mà bạn có tham khảo tổng hợp tất cả các dòng android box về giá cả và các mẫu mã với các sản phẩm chính hãng tại đây: http://www.smartshop.vn/android-tv-box/

2.Chọn mua android box theo cấu hình sản phẩm

Mỗi chiếc android box có một cấu hình riêng phù hợp với mức giá mà thiết bị này được bán, các thông số về sản phẩm mà người dùng thường quan tâm như ROM, RAM, hệ điều hành, chip xử lí… Các dòng box có cấu hình cao thì chạy càng mượt mà và chạy được nhiều ứng dụng cùng lúc hơn, hỗ trợ người xem tốt hơn. Thông thường, việc tìm xem các thông số chi tiết từng sản phẩm khá đơn giản khi đều được mô tả khác kĩ trong mục giới thiệu sản phẩm, bạn có thể tham khảo và xem chiếc nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Mẹo lựa chọn theo cấu hình

-Nếu bạn chỉ cần dùng xem phim, nge nhạc, Youtube.. các ứng dụng đơn giản thì những chiếc có RAM 1-2GB là có thể sử dụng ngon lành như Kiwibox S1 hoặc Kiwibox S2 có giá chưa tới 1 triệu đồng

-Nếu nhà bạn cần dùng nhiều ứng dụng hay chơi game nặng thì nên chọn các dòng android box có cấu hình cao hơn để tránh bị giật lang như loại có RAM từ 2GB trở lên, bộ nhớ 16 hoặc 32 GB, dùng GPU lõi tứ hoặc lõi 8. Thường mức giá của dòng sản phẩm này sẽ trên 2 triệu.

>>> Bật mí cách dùng Android Box bền bỉ nhất

Kinh nghiệm mua android box
Kinh nghiệm mua android box

3.Chọn mua dựa trên các cổng kết nối và đặc điểm tivi

Gần như, mọi android box đều có những cổng cơ bản cần thiết như HDMI, AV, cổng kết nối âm thanh… Tuy nhiên nhiều dòng tivi chỉ có cổng AV do đó khi mua cần chọn chiếc box có thể hỗ trợ tivi nhà mình. Hơn nữa hãy xem xét xem nhu cầu sử dụng của mình cần mấy cổng USB như lắp chuột bàn phím, tay cầm chơi game… để chọn chiếc box có số cổng tương ứng. Hãy tham khảo những cổng kết nối của box và xem nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng và mong muốn dùng của bạn hay không trước khi chọn mua  sản phẩm.

4. Các kết nối không dây cần lưu ý

 

Một số kết nối không dây như kết nối laptop, smartphone.. để điều khiển thì yêu cầu một chiếc Android box phải hỗ trợ đầy đủ Miracast, Bluetooth hay DLNA để có thể dùng được, hãy hỏi nhân viên tư vấn để xem những chiếc box nào có thể kết nối không dây bên cạnh các kết nối có dây khác.

Các cổng android box
Các cổng android box

5.Các lưu ý chọn mua android box khác

Một số kinh nghiệm mua Android box khác mà người dùng có thể tham khảo:

-Tham khảo và tìm hiểu trước các thông tin trên mạng và có thể chọn mua online để tiết kiệm thời gian, hãy chọn các địa chỉ uy tín, chính hãng và kiểm tra máy, xuất xứ cũng như các phụ kiện trước khi nhận hàng.

-Nếu bạn không hiểu lắm về các dòng Android box thì hãy nhờ sự tư vấn của nhưng người biết hoặc nhân viên tư vấn, bạn có thể tới trực tiếp trải nghiệm và thử các tính năng sản phẩm trước khi chọn mua

-Hãy đề nghị người bán cài trước các ứng dụng cần thiết và nếu có thể thì nên lắp tận nhà để có thể hướng dẫn sử dụng.

Mọi vấn đề trên sẽ được giải quyết khi bạn chọn mua hàng tại smartshop.vn hoặc liên hệ tới số 0982,203,230 để được tư vấn. Một số kinh nghiệm mua android box trên với mong muốn những khách hàng thân yêu của smartshop có thể chọn mua được chiếc box tốt nhất đặc biệt là phù hợp nhất với gia đình mình.